7 Sản phẩm từ CES mà các nhiếp ảnh gia nên xem qua

Tại CES 2024 có rất nhiều sản phẩm tại triển lãm điện tử hàng năm mà các nhiếp ảnh gia nên xem qua. Dưới đây là 7 Sản phẩm từ CES mà các nhiếp ảnh gia nên xem qua vì nó khá nổi bật tại CES lần này!

7 Sản Phẩm Từ CES Hữu Ích Cho Nhiếp Ảnh Chuyên Nghiệp

1 – Pin di động Explorer 100 của Jackery

Tôi là người thích sử dụng các bộ pin di động quanh nhà, đặc biệt là khi mất điện, nhưng chúng cũng có thể hữu ích cho các nhiếp ảnh gia và người quay video trên đường để sạc pin máy bay không người lái hoặc máy ảnh hoặc cấp nguồn cho máy tính xách tay của bạn trong khi bạn đang chỉnh sửa. một phích cắm điện.
Pin di động Explorer 100 của Jackery
Pin di động Explorer 100 của Jackery
Jackery Explorer 100 trị giá 149 USD đủ nhỏ để có thể mang theo nhưng đủ lớn, chỉ với bộ lưu trữ năng lượng dưới 100wH, để kéo dài đáng kể tuổi thọ pin của bạn. Một tấm pin mặt trời di động 40 watt sắp ra mắt cũng sẽ cải thiện tiện ích của nó. Nó có hai cổng sạc USB-C và một cổng USB-A, vì vậy hãy tìm nơi khác nếu bạn cần cắm dây nguồn. (Nhưng thực sự, hãy thử sạc trực tiếp qua USB, vì cắm dây nguồn sẽ lãng phí rất nhiều dung lượng pin vì nguồn phải được chuyển đổi từ DC sang AC và ngược lại.)

2 – Pin laptop mỏng Baseus Blade2

Pin USB-C mỏng Blade2 dày 0,4 inch (10 mm) của Baseus có dung lượng lớn 12.000mAh hữu ích, có thể gắn vào đáy máy tính xách tay của bạn để chỉnh sửa ảnh khi đang di chuyển. Tất nhiên, nó cũng sẽ sạc điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác của bạn – nó có cổng sạc USB-C kép – nhưng hình dạng bánh kếp khiến nó rất phù hợp với máy tính xách tay.
Pin Baseus Blade2 cho laptop - Mỏng, Nhẹ
Pin Baseus Blade2 cho laptop – Mỏng, Nhẹ
Pin nặng 11 ounce (323 gram) và có thể sạc ở mức 65 watt. Nó sẽ được giao vào tháng 3 với giá 110 USD.
Công ty cho biết S1 thu được 16 tần số ánh sáng khác nhau, nhiều hơn so với bộ ba màu đỏ, lục và lam của máy ảnh kỹ thuật số thông thường và điều đó có thể giúp xác định màu sắc thực sự của một cảnh là gì.

3 – Đế cắm HyperDrive Next Thunderbolt 5

HyperDrive  Next Thunderbolt 5 Dock  sẽ không xuất xưởng cho đến quý thứ ba, nhưng nó sẽ mang lại rất nhiều tiện ích với mức giá 399 USD ngoài các cổng mạng và dữ liệu thông thường.
Đế cắm HyperDrive Next Thunderbolt 5
Đế cắm HyperDrive Next Thunderbolt 5
Đầu tiên, nó chuyển sang  Thunderbolt 5 , giúp tăng gấp đôi tốc độ truyền dữ liệu lên 80Gbps hoặc thậm chí lên tới 120Gbps đối với các màn hình lớn bên ngoài. Bạn cũng sẽ cần một PC Intel hoàn toàn mới, mặc dù máy Mac có thể hỗ trợ Thunderbolt 5 vào quý thứ ba. Thứ hai, nó có một khe cắm SSD tích hợp để có thêm dung lượng lưu trữ. Thứ ba, nó có các khe đọc cả thẻ nhớ CFexpress Type B và SD Card để nhập ảnh và video nhanh hơn.

4 – Bộ sạc du lịch Satechi 145W 4 cổng USB-C

Bộ sạc du lịch GaN bốn cổng USB-C 145 watt của Satechi   có thiết kế nhỏ gọn trị giá 120 USD, hoàn toàn sử dụng được USB-C, vì vậy đừng lấy nó nếu bạn cần gắn cáp sạc USB-A kiểu cũ. Nó có bốn bộ chuyển đổi nguồn để sử dụng ở nhiều quốc gia nếu bạn đang đi du lịch.
Bộ sạc du lịch Satechi 145W 4 cổng USB-C
Bộ sạc du lịch Satechi 145W 4 cổng USB-C
Tổng công suất đầu ra 145 watt của nó là đáng kể, phù hợp nếu bạn cần sạc máy tính xách tay, điện thoại và máy ảnh cùng lúc. Hiện nó đã có sẵn (và bạn được giảm giá 20% khi nhập mã CES20).

5 – Hộp đựng SSD USB-C gắn liền HyperDrive Next

Nếu bạn đang quay video chất lượng cao trên iPhone với định dạng log và ProRes, bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt dung lượng của điện thoại. Đó là nơi phù hợp với vỏ SSD USB-C gắn vào HyperDrive Next. Nó hỗ trợ công nghệ MagSafe từ tính của Apple để gắn vào mặt sau iPhone 15 Pro của bạn, cắm bằng cáp USB-C ngắn.
Hộp đựng SSD USB-C gắn liền HyperDrive Next
Hộp đựng SSD USB-C gắn liền HyperDrive Next
Nó sẽ có giá 40 USD nhưng không bao gồm ổ SSD. Nó sẽ đến vào quý 2 năm 2024.
Bộ xử lý Meteor Lake mới của Intel và AMD được tích hợp sẵn phần cứng tăng tốc AI, về nguyên tắc, điều này ít nhất là tốt cho các phần mềm như Adobe Photoshop và Lightroom sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo cho những việc như chọn khuôn mặt người hoặc làm mờ hậu cảnh. Tuy nhiên, tiềm năng thực sự của phần cứng AI có thể sẽ phải mất nhiều tháng, nhiều năm mới xuất hiện khi các nhà phát triển phần mềm khai thác các khả năng phần cứng mới.

6 – Bộ lưu trữ Thunderblade X8 của OWC

Khi nói đến các sản phẩm lưu trữ ngoài, bạn thường chỉ được chọn hai trong số ba tính năng: nhanh, dung lượng lớn và không tốn kém. Thunderblade X8 mới của Other World Computing , một bộ SSD tám khoang, dành cho hai ổ đầu tiên. Giá khởi điểm là 1.749 USD cho mẫu 8TB tăng lên 2.750 USD cho mẫu 16TB. Model 32GB sẽ sớm được bán ra. 
Bộ lưu trữ Thunderblade X8 của OWC
Bộ lưu trữ Thunderblade X8 của OWC
Nhưng hệ thống này rất nhanh, với tốc độ truyền dữ liệu là 2,9 gigabyte mỗi giây. Với tám ổ SSD, nó có thể sử dụng RAID (mảng ổ đĩa dự phòng rẻ tiền) để bảo vệ dữ liệu, nghĩa là dữ liệu của bạn vẫn nguyên vẹn ngay cả khi một trong các ổ đĩa bị lỗi hoàn toàn.
Nó có nguồn điện bên ngoài nhưng không có quạt và tương đối di động cho các bộ phim hoặc cho các chuyên gia chụp ảnh và quay phim với nhiều gigabyte ảnh và cảnh quay hơn mức có thể chứa trên máy tính xách tay.

7 – Satechi Stand & Hub cho Mac Mini và Mac Studio

Nếu bạn chỉnh sửa ảnh và video trên Mac Mini hoặc Mac Studio, Stand & Hub trị giá 100 USD của Satechi sẽ khắc phục những thiếu sót của những chiếc máy nhỏ gọn đó. Mô-đun mỏng, vừa vặn, có màu sắc phù hợp trượt ngay bên dưới và đặt các cổng USB-A và USB-C cũng như khe cắm Thẻ SD ở mặt trước của máy.
Satechi Stand & Hub cho Mac Mini và Mac Studio
Satechi Stand & Hub cho Mac Mini và Mac Studio
Mac Mini buộc bạn phải cắm các thiết bị và cáp vào phía sau máy tính, điều này sẽ ổn nếu bạn không bao giờ thay đổi thiết lập của mình, nhưng nhiều người trong chúng ta phải lắp đầu đọc thẻ, ổ đĩa ngoài, ổ đĩa sao lưu, cáp mạng và các thiết bị ngoại vi tạm thời khác. Mac Studio cung cấp một số cổng phía trước, nhưng Satechi Stand & Hub bổ sung thêm nhiều cổng hơn.
7 Sản phẩm từ CES mà các nhiếp ảnh gia nên xem qua, Với những sản phẩm này, các nhiếp ảnh gia có thêm các công cụ và phụ kiện hữu ích để nâng cao hiệu suất và sự linh hoạt trong công việc của mình.
P/s: Nguồn (Stephen Shankland tại CNET)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *