Loa Bluetooth bị chập chờn tiếng, ngắt kết nối và Cách khắc phục loa bị ngắt kết nối bluetooth

Loa Bluetooth bị chập chờn tiếng, giật tiếng là những tình trạng mà nhiều người dùng loa gặp trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? cũng như Cách khắc phục loa bị ngắt kết nối bluetooth cụ thể như thế nào? Cùng NgocKhoaMedia đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phụ nhé.
Cách khắc phục loa bị ngắt kết nối bluetooth

Loa Bluetooth bị chập chờn tiếng, ngắt kết nối bluetooth

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng loa Bluetooth hay bị ngắt kế nối bluetooth với thiết bị phát nhạc, nghe tiếng được, tiếng mất:
  • Có thể bạn để khoảng cách của loa với thiết bị nguồn phát (smartphone, laptop, tivi,…) quá xa dẫn đến 2 thiết bị khó có thể kết nối với nhau.
  • Trong quá trình sử dụng loa, bạn đã để loa ở nơi có nhiều vật cản ảnh hưởng đến tín hiệu truyền.
  • Điện thoại, laptop,… của bạn có thể bị lỗi chức năng Bluetooth hoặc do lỗi ghép nối thiết bị với nhau.
  • Loa Bluetooth của bạn đã sử dụng lâu dẫn đến loa bị hỏng.

Cách khắc phục tình trạng giật tiếng, chập chờn tiếng

Để khắc phục được tình trạng loa mất Bluetooth hay loa bluetooth bị chập chờn tiếng, bạn hãy thực hiện những bước sau:
Bước 1: Bạn hãy kiểm tra xem khoảng cách của Loa bluetooth và thiết bị phát nhạc có ở quá xa nhau không? Nếu ở xa và nhiều vật cản bạn hãy mang hãy mang chúng lại gần nhau hơn nhé, tốt nhất là trong phạm vi 10m (tùy vào thế hệ bluetooth được trang bị trên loa và thiết bị phát).
Khoảng cách của Loa Bluetooth và thiết bị phát nhạc không quá 10m
Khoảng cách của Loa Bluetooth và thiết bị phát nhạc không quá 10m
Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra loa có để gần vật gây nhiễu không, hay trong phòng có nhiều vật cản không. Nếu có, hãy mang chúng ra chỗ khác để loa có thể kết nối tốt hơn.
Bước 2: Bạn kiểm tra thiết bị có còn kết nối với loa không, vì có thể trong khi sử dụng, loa và thiết bị của bạn bị ngắt kết nối và có người ở gần đó kết nối nhầm thiết bị của họ với loa của bạn.
Trường hợp này bạn hãy tắt nguồn loa hoặc chức năng Bluetooth trên loa (nếu có) rồi tiến hành bật lại. Sau đó, bạn hãy kiểm tra tình trạng Bluetooth trên thiết bị phát của mình rồi tiến hành ghép nối lại là được.
Bước 3: Nếu thực hiện các bước trên mà loa vẫn chưa hết tình trạng bị ngắt kết nối, âm thanh bị ngắt quãng thì bạn có thể xem qua một số nguyên nhân gây lỗi kèm biện pháp khắc phục dưới đây:
  • Driver máy tính bị lỗi. Lỗi này có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại Driver
  • Lỗi Bluetooth trên thiết bị điện thoại hoặc tivi. Bạn tiến hành tắt nguồn, khởi động lại cả loa và nguồn phát nhạc rồi mở lại, sau đó tiếng hành ghép nối lại.

Trong một số trường hợp, loa cũng có thể bị lỗi Bluetooth, do vậy bạn hãy thử tắt nguồn loa, reset lại loa đi sau đó bật lại và ghép với một thiết bị laptop, điện thoại khác (để kiểm tra chức năng kết nối Bluetooth trên loa).
+ Nếu cả những phương án trên mà tình trạng (Loa Bluetooth bị chập chờn tiếng, bị ngắt kết nối với bluetooht của thí bị) vẫn không được khắc phục thì bạn nên mang loa bluetooth của mình đi bảo hành, đi sửa chữa nhé.

Một số lưu ý khi kết nối loa Bluetooth

Để kết nối loa được tốt hơn và không gặp phải tình trạng loa bị chập chờn tiếng khi hay ngắt kết nối bluetooth, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
– Đảm bảo khoảng cách của loa và thiết bị nguồn khi phát nhạc: Đa phần loa Bluetooth chỉ có thể phát trong tầm bán kính 10 m.
– Sử dụng đúng công suất: Đa số loa Bluetooth dễ bị hỏng nếu bạn sử dụng chúng với công suất tối đa và trong thời gian liên tục.
Để bảo quản loa tốt và sử dụng trong thời gian lâu, bạn hãy nên điều chỉnh ở mức đối đa khoảng 80%. Không nên bật hết 100% vì khi đó loa của bạn dễ bị rè và chất âm không còn sạch, quan trọng hơn chính là thính giác của bạn cũng bị ảnh hưởng.
Loa Bluetooth bị chập chờn tiếng, ngắt kết nối và Cách khắc phục loa bị ngắt kết nối bluetooth
– Sạc và sử dụng pin đúng chuẩn để đảm bảo độ bền: Để bảo quản pin không bị chai cũng như kéo dài tuổi thọ lâu:
Lúc mới mua loa về, bạn nên sạc đầy pin trong khoảng từ 8 – 10 tiếng rồi mới sử dụng và thực hiện cách sạc này trong 3 lần đầu tiên để pin được ổn định hơn.
Bạn nên sạc pin khi loa vừa báo pin yếu, vì nếu lượng pin còn lại quá thấp hoặc hết hoàn toàn thì loa sẽ khó có thể tiếp nhận năng lượng.
Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên sử dụng loa Bluetooth trong những chuyến đi xa, hãy cân nhắc chọn một chiếc loa bluetoot di động có thời gian hoạt động đủ lâu để trải nghiệm nghe nhạc không bị gián đoạn.
Không nên vừa sạc vừa nghe, điều này sẽ gây hại cho thiết bị vừa gây nguy hiểm cho bản thân người sử dụng. Việc nghe nhạc trong lúc sạc khiến pin của loa quá nóng dễ gây ra tình trạng cháy nổ.
Nếu không sử dụng loa Bluetooth trong thời gian dài, bạn vẫn cần để ý sạc pin đều đặn, bởi vì về lâu dài, nếu pin không được sạc đầy đủ có thể sẽ bị giảm bớt dung lượng cũng như hiệu suất hoạt động. Nếu loa của bạn là loại có dung lượng pin thấp, bạn càng cần chú trọng về việc này hơn nhé!
-1%
-38%
11.800.00012.000.000
-20%
2.500.000 1.990.000
-15%
10.500.000 8.900.000
-27%
3.800.000 2.780.000
-25%
5.000.000 3.750.000
-28%
6.500.000 4.690.000
-26%
8.000.000 5.900.000
-36%
12.500.000 8.000.000
-28%
Hết hàng
4.690.000 3.390.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button